Làm sao để đánh bạc có chừng mực

Đánh bạc là một hình thức tiêu khiển của nhiều người, tuy nhiên lạm dụng nó cũng là một trong những nguy cơ phổ biến nhất, dẫn đến các hệ quả nghiêm trọng.

Hãy xem nó như là một hình thức giải trí mất phí

Đừng xem đánh bạc như là một cách để kiếm tiền vì khi đó, bạn sẽ đặt lợi ích thắng nhiều tiền lên trên hết. Việc thua một ván bài có thể kích thích việc chơi nữa, cho đến khi bạn ít nhất gỡ lại những khoản tiền đã mất. Hãy xem nó như là một hình thức giải trí khác như du lịch hay xem phim, và bạn sẽ chắc chắn mất tiền. Hãy xem việc thắng một thứ gì đó là điểm cộng, không là yêu cầu nhất thiết khi đánh bạc.

Đặt giới hạn số tiền

Khi đánh bạc, việc theo dõi chi tiết từng số tiền mà bạn bỏ vào là rất khó, đôi khi là không thể. Vì thế ngay từ đầu bạn phải đặt ra một giới hạn tối đa bạn có thể ném tiền vào. Và quan trọng nhất là bạn phải tuân theo điều này một cách nghiêm túc. Nếu lượng tiền bạn đổ vào đã hơn giới hạn đó, bạn nên dừng việc đánh bạc lại ngay lập tức.

Không đánh số tiền bạn không sở hữu

Nhiều người có thói quen dùng số tiền vay mượn được để dùng vào việc đánh bạc. Điều này là hết sức nguy hiểm. Hãy chỉ dùng số tiền bạn có cho việc tiêu khiển này.

Không đánh bạc khi bạn buồn

Hãy coi đánh bạc là một hình thức giải trí thuần túy, tốt nhất là với bạn bè. Đừng sử dụng nó như một công cụ để vượt qua nỗi buồn. Khi đó nó sẽ dẫn đến những kết quả bạn không lường trước được.