Việc đặt cược thể thao ở Việt Nam hiện nay

Bên cạnh việc yêu thích và theo dõi các đội thi đấu và vận động viên, đối với nhiều người hâm mộ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, việc đặt cược thể thao đang trở thành một trong những hiện tượng mới nổi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc đặt cược thể thao ở Việt Nam hiện nay như thế nào nhé!

Thông tin chung

Trong thời gian trước đây, khi nói đến việc đặt cược thể thao tại Việt Nam, theo quy định, người dân có thể đặt cược thể thao trong các bộ môn giới hạn như đua ngựa, đua chó.

Việc đặt cược thể thao theo luật là việc người tham gia đặt cược có quyền dự đoán trước về kết quả cuối cùng của sự kiện thể thao. Từ đó, có thể tham gia đặt cược kết quả.

Luật Thể dục, thể thao sửa đổi năm 2018

Theo Luật thể dục, thể thao sửa đổi năm 2018, người tham gia đặt cược sẽ cần phải tuân theo một số nguyên tắc cụ thể, quan trọng nhất là phải có sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do vậy, đối với những người có ý định tham gia đặt cược, cần phải nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật để tránh vi phạm trong quá trình đặt cược.

Việc luật hóa các quy định đặt cược trong bộ Luật thể dục, thể thao sửa đổi năm 2018 nhận được sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội cũng như người dân trên cả nước; mong đợi sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân đối với hoạt động này. Đồng thời, việc luật hóa cũng sẽ giúp giảm các hoạt động đặt cược trái phép, gây thất thu trong ngân sách.